รู้จักทรงหน้าอกของคุณและผลกระทบในการเลือกบรา

คุณเคยลองใส่บราที่คิดว่าถูกไซส์แล้วแต่ไม่ว่าจะปรับแก้ยังไงก็รู้สึกไม่ค่อยพอดีรึเปล่า? นี่เป็นเพราะหน้าอกตามธรรมชาติมีหลากหลายรูปทรง การเลือกซื้อบราจากขนาดอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ ทีมของเราออกแบบบราเพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบรวมถึงทรงของหน้าอกด้วย

ตลอดช่วงชีวิต ขนาดและทรงหน้าอกของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อโดยขึ้นกับหลายสาเหตุ การทำความรู้จักทรงหน้าอกจะช่วยให้คุณเลือกบราที่เข้ากับรูปร่างมากที่สุด คำแนะนำของเราจะช่วยคุณหาบราที่ใช่จนเจอ

ทรงหน้าอกไม่สมมาตร

เป็นเรื่องปกติที่หน้าอกจะมีรูปทรงและขนาดไม่เท่ากัน ความแตกต่างนี้อาจเล็กน้อยหรือมากถึงขั้นเป็นคนละคัพ มาดูกันว่าคุณเป็นทรงไหนในทั้ง 6 แบบและมีวิธีการเลือกบรายังไง

Low Profile (โลว์โปรไฟล์)

เนื้อบริเวณอกของทรงโลว์โปรไฟล์จะมีความแน่นและแนบไปกับลำตัว โดยส่วนมากหัวนมจะชี้ไปข้างหน้า

ปัญหาที่พบบ่อยของหน้าอกทรงนี้คือช่องว่างระหว่างบราและหน้าอก โดยเฉพาะบรามีโครง จะสังเกตได้ว่า gore (ชิ้นส่วนผ้าสามเหลี่ยมที่เชื่อมระหว่างคัพ) จะเคลื่อนจากตำแหน่งที่ควรอยู่ อีกปัญหาคือการดันทรงยากเนื่องจากเนื้ออกมีน้อย

แต่ไม่ต้องเป็นกังวล ยังมีวิธีช่วยแก้ไข สำหรับคนที่มีหน้าอกทรงนี้ เราขอแนะนำบราไร้โครง บราเล็ต สปอร์ตบรา หรือบราทรงเลาจน์ เพราะบราเหล่านี้จะแนบไปกับลำตัวคุณและช่วยลดช่องว่าง

Side Set (ไซด์เซต)

หน้าอกทรงนี้จะมีช่องว่างตรงกลางมากกว่าทรงอื่น เนื้ออกจะออกไปด้านข้างและโดยส่วนมากหัวนมจะชี้ไปด้านข้างเช่นกัน

ปัญหาที่พบบ่อยคือช่องว่างระหว่างหน้าอกกับบราช่วงบนหรือตรง gore (ชิ้นส่วนผ้าสามเหลี่ยมที่เชื่อมระหว่างคัพ) และปัญหาโครงบราทิ่มหรือกดทับ เราขอแนะนำบราทรงเดมิและบราดันทรง บราทรงเดมิ (ชั้นในครึ่งเต้า)

จะพอดีกับอกเนื่องจากไม่มีเนื้อผ้าครึ่งบนของบรา และฟองน้ำในบราดันทรงจะช่วยประคองเนื้ออกของคุณขึ้นและเข้ามาตรงกลาง ซึ่งจะช่วยลดช่องว่างและทำให้ gore แนบอยู่กับที่เวลาใส่ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาโครงบราทิ่มหรือกดทับ แต่ถ้าคุณไม่ชอบบราดันทรง เราแนะนำบราที่มีฟองน้ำไม่หนามากหรือบราตะขอหน้า

Relaxed (รีแลกซ์)

หน้าอกทรงนี้มีลักษณะเนื้อนิ่มและทิ้งตัว เพราะฉะนั้นหัวนมจึงชี้ลงล่าง

ปัญหาที่พบบ่อยคือช่องว่างบริเวณบราครึ่งบน อีกปัญหาคือโครงใต้บราหรือบราไร้โครงมักจะเคลื่อนมาทับหน้าอก

เราขอแนะนำบราที่มีฟองน้ำอัดเป็นทรงคัพ สำหรับหน้าอกทรงนี้สิ่งสำคัญคือความหนาของฟองน้ำที่พอดีที่คุณใส่แล้วรู้สึกสบายตัว

การใส่บราที่ไม่มีฟองน้ำเลยหรือบราดันทรงอาจเบียดเนื้อหน้าอกและทำให้อึดอัด

Bell (ระฆัง)

หน้าอกทรงนี้มีเนื้ออกเยอะโดยเฉพาะครึ่งล่าง ซึ่งอาจทำให้สับสนกับทรงหยดน้ำได้ง่าย หากคุณมีหน้าอกทรงระฆัง อาจสังเกตได้จากช่องว่างตรงกลางอกและหัวนมที่ชี้ไปข้างหน้าหรือชี้ลงล่าง

เนื่องจากเนื้ออกที่เยอะในครึ่งล่าง คุณอาจพบปัญหาช่องว่างระหว่างหน้าอกกับบราครึ่งบน ซึ่งอาจส่งผลให้สายบราเลื่อนหลุด

ลองบราทรงเดมิเพื่อช่วยลดปัญหาช่องว่าง หรือบรามีฟองน้ำทั่วไป แต่ไม่ว่าจะเลือกทรงไหนก็ตาม ควรเช็คให้แน่ใจว่าสายบราสามารถปรับเลื่อนได้จนสุด เพื่อให้คุณสามารถปรับหาความยาวที่พอดีกับตัวคุณที่สุดได้

Teardrop (หยดน้ำ)

หน้าอกทรงนี้มีเนื้ออกเยอะโดยเฉพาะครึ่งล่าง และเนื้อชิดกว่าทรงระฆัง ดังนั้นหัวนมจึงชี้ไปข้างหน้าหรือชี้ขึ้น

หน้าอกทรงนี้ทำให้คุณใส่บราได้หลายแบบและเลือกไซส์บราได้ง่าย แต่ยังไงก็ตามการหาบราที่ถูกใจและเหมาะกับทรงอกของคุณเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา

ปัญหาที่พบบ่อยของหน้าอกทรงนี้คือช่องว่างระหว่างหน้าอกและบราเมื่อใส่บราเต็มทรง หากคุณชอบใส่บราที่ปิดเนื้ออกมิดชิด เราขอแนะนำบราที่ช่วยดันทรงเล็กน้อยเพื่อลดช่องว่างบริเวณนี้.

Full All Around (อกกลมมน)

หน้าอกทรงนี้มีลักษณะกลมมนและเนื้ออกชิดกว่าทรงอื่น โดยส่วนมากหัวนมจะชี้ไปข้างหน้าหรือชี้ขึ้น

เราขอแนะนำบราที่ไม่มีฟองน้ำหรือ balconette เพื่อป้องกันการกดทับ นอกจากนี้ควรระมัดระวังโครงใต้บราและเลือกบราที่โครงใต้บราโค้งไปตามเนื้ออก จะได้ไม่เป็นรอยบนผิวเวลาใส่บรา

ตอนนี้คุณได้รู้แล้วว่าบราทรงไหนเหมาะกับคุณ เรายังสามารถช่วยคุณเลือกไซส์ที่พอดีได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน เช็ควิดีโอแนะนำของเราเพื่อเรียนรู้การวัดไซส์บรา หากคุณติดปัญหาและต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม แวะมาที่สาขาของเราเพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ทุกเมื่อ

ถึงเวลาหาบราโปรดตัวใหม่

ซื้อบราทั้งหมด